Mã lỗi máy giặt Samsung

Ma-loi-may-giat-electrolux
Mã lỗi nhấp nháy trên bảng điều khiển của máy giặt Samsung rất hữu ích để cho bạn biết những gì đã xảy ra với nó. Nhưng để chúng hữu ích, bạn cần biết mỗi mã lỗi là viết tắt của gì. Đó là nơi chúng tôi đi vào! Nếu bạn có máy giặt Samsung, đây là Bảng mã lỗi Máy giặt samsug inverter mà bạn có thể tham khảo. Nhận biết lỗi bạn có thể gặp phải và ý nghĩa của chúng.

Bảng mã lỗi máy giặt samsung inverter đầy đủ chính xác.

Mã lỗiNguyên nhânGiải phápChú ý
1cCác cảm biến báo mực nước không hoạt động đúngKiểm tra dây cảm biến báo mức WaterLevel Sensor. Nếu mã thông tin sửa mã lỗi máy giặt samsung vẫn còn lỗi, Hãy liên hệ với một trung tâm dịch vụ khách hàng.Khi màn hình máy giặt “1C”, máy giặt không xả trong 3 phút. Trong thời gian này, các nút Power không hoạt động
3CĐộng cơ không hoạt độngKiểm tra động cơ hoạt động. Thử khởi động lại chu kỳ. Nếu vấn đề sửa mã lỗi máy giặt samsung vẫn tiếp tục, hãy gọi cho trung tâm dịch vụ khách hàng.
4CNước không được cấp vào máyHãy chắc chắn rằng các vòi nước đang mở. Hãy chắc chắn rằng ống nước không bị tắc. Hãy chắc chắn rằng các vòi nước không đóng băng. Hãy chắc chắn rằng máy giặt đang hoạt động với áp lực nước đầy đủ. Hãy chắc chắn rằng rằng vòi nước lạnh và vòi nước nóng được kết n4ối đúng. làm sạch bộ lọc lưới vì nó có thể bị tắc.Khi màn4 hình máy giặt “4C”, máy giặt không xả trong 3 phút. Trong thời gian này, các nút Power không hoạt động.
4C2Báo lỗi nướcHãy chắc chắn rằng các ống cung cấp nước lạnh được gắn cố định vào vòi nước lạnh. Nếu nó được kết nối với vòi nước nóng, máy giặt có thể bị biến dạng với một số chu kỳ.
5CMáy giặt không thoát nướcHãy chắc chắn rằng các ống xả nước không đông lạnh hoặc bị tắc. Hãy chắc chắn rằng các ống xả nước được đặt đúng vị trí, tùy thuộc vào loại kết nối. Làm sạch các bộ lọc các cặn bẩnlâu ngày có thể bị tắc. Hãy chắc chắn rằng các ống xả nước nối với hệ thống thoát nước. Nếu mã thông tin sửa mã lỗi máy giặt samsung vẫn còn lỗi, liên hệ với một trung tâm dịch vụ khách hàng.
9c1nguồn điên vào máy thấpkiểm tra lại nguồn điện vào máy.
AC6Kiểm tra giao tiếp bo mạch công xuất Kiểm tra PCB Inverter và hệ thống dây. Nếu mã thông tin vẫn còn hãy liên hệ thợ sửa bo mạch
DCkhóa cửa không hoạt độngkiểm tra lại khóa cửa hoặc có thể thay thế thử.
DC1, DC2Kiểm tra công tắc cửa phụkiểm tra các công tắc đã đóng chặt chưa, ta có thể đấu tắt các cửa phụ
HCkiểm tra nhiệt độ
LCkiểm tra van xả nước của máyChắc chắn rằng phần cuối của ống xả nước được đặt trên sàn nhà. Hãy chắc chắn rằng ống xả không bị tắc.
OCmáy giặt tràn nướcKhởi động lại máy giặt. Nếu mã thông tin vẫn còn trên màn hình hiển thị,
PCKhi vị trí của ly hợp không thể được phát hiện.
PC1Sau khi vị trí của ly hợp được phát hiện, nếu tín hiệu của sảnh ly hợp gặp khó khăn.
UBHệ thống Spinning không hoạt động.Đảm bảo đồ giặt được trải ra đều. Hãy chắc chắn rằng máy giặt là trên một bề mặt phẳng.
UEMáy giặt không cân bằngPhân phối lại tải, nhấn nút Start / Pause.
DElỗi phần công tắc cửađóng chăt hết phần cửa lại. cho máy hoạt động lại.
DE1máy giặt của bạn không thể khóa hay mở khóa cửa.
HEVấn đề về kiểm soát nhiệt độ nước. (Vấn đề kiểm soát nóng).
LEMáy giặt của bạn đã cố gắng để nạp đầy nước vào, nhưng chưa đạt đến mức độ nước thích hợp.
5EMáy giặt của bạn không thoát nước. Điều này cũng có nghĩa là có hiện tượng tắc trong đường ốngTắt các đơn vị trong 10 giây và sau đó bật lại. Chọn chế độ Spin. Nhấn Start / Pause để ráo nước. Nếu nó vẫn không thoát, hãy gọi cho dịch vụ.
4EMáy giặt của bạn đã cố gắng bơm đầy nước nhưng đã không thành công. Hãy chắc chắn rằng các vòi nước đang được mở. Kiểm tra các ống xả nước. Nếu bạn đang sử dụng một thiết bị an toàn chống chàn, hãy loại bỏ các thiết bị và kết nối các ống nước trực tiếp cho đơn vị.Kiểm tra xem ống cấp nước nóng được kết nối. Bạn phải kết nối các ống cấp nước nóng vì nước nóng được cung cấp bởi nhiệt độ tự động Control (ATC) nếu nhiệt độ của nước lạnh là thấp hơn 59 ° F. Khi máy giặt màn “4E”, máy giặt không xả trong 3 phút. Tại thời điểm này, các nút Power là không hợp lệ.
4E2Các kết nối vòi nước nóng / lạnh là không đúng.
OEMột lỗi được phát hiện trong các bộ cảm biến mực nước.
1ECác cảm biến báo mức nước không hoạt động đúng.
BE2Khóa cửa máy giặt bị kẹt. Hãy gọi cho dịch vụ chăm sóc khách hàng.
TE1Vấn đề cảm biến nhiệt độ.khởi động lại chu kỳ máy.
9E1 / 9E2Điện áp quá caokiểm tra lại nguồn điện, nếu ok thì hỏng mạch
AE8Lỗi về truyền thông giữa các PBA và PBA INVERTER.
8EVấn đề về cảm biến MEMS.
SF1 /SF2 /SF3lỗi bo mạch
SudQuá nhiều bọt được phát hiện trong trong quá trình xả.Các đơn vị được đưa vào giữ đến khi số lượng bọt đã được giảm. Khi bọt đã giảm, máy giặt sẽ khởi động lại.

Cách test lỗi máy giặt Samsung Inverter.

  1. Chức năng Smart Check (Kiểm tra Thông minh) có thể hoạt động nếu không có nút nào được nhấn sau khi bật máy giặt.
  2. Nhấn và giữ đồng thời 2 nút Spin (Vắt) và Options (Các Tùy chọn) trong 3 giây để bắt đầu chức năng Kiểm tra thông minh khi xảy ra lỗi hoặc không nhấn bất kỳ nút nào kể từ khi bật máy giặt.* Lịch sử mã lỗi bị xóa sau khi sử dụng chức năng này.
  3. Nếu chức năng Smart Check (Kiểm tra thông minh) được kích hoạt, đèn LED trên màn hình hiển thị cửa sổ xoay trong 2 hoặc 3 giây và sau đó sẽ xuất hiện mã lỗi máy giặt samsung trên đền led hiện thị.

Chuẩn đoán sửa chữa lỗi máy giặt Samsung cửa ngang inverter

An toàn là trên hết! Hãy đảm bảo rằng bạn đã tắt thiết bị của mình và ngắt kết nối thiết bị khỏi nguồn điện trước khi bắt đầu sửa chữa.
Máy giặt samsung báo lỗi DE: Lỗi công tắc cửa.
Máy giặt sam sung báo lỗi 4C, 5C: Nước không cấp vào máy → Kiểm tra nguồn nước cấp vào máy, hỏng van cấp nước
Máy giặt samsung báo lỗi DC1,DC2,DC3: Lỗi phần công tắc cửa phụ.
Máy giặt samsung báo lỗi 3H: Hiển thị Thời gian kết thúc chương trình
» 3H – !80-240phut còn lại trước khi kết thúc giặt
Máy giặt samsung báo lỗi Uc: Biến động quá mức trong điện áp cung cấp→hỏng bo mạch
Máy giặt sam sam báo lỗi ddc: Lỗi công tăc cửa
Máy giặt samsung báo lỗi IE, 1E: Vấn đề về cảm biến mực nước Vui lòng kiểm tra hệ thống ống áp lực xem có bị tắc nghẽn, tách rời hoặc hư hỏng không. Nếu không tìm thấy hư hỏng nào và kết nối vẫn ổn, chúng tôi khuyên bạn nên thay thế cảm biến áp suất.
Máy giặt samsung báo lỗi 5ud, Sud: Phát hiện bọt dư thừa Đây là hoạt động bình thường. Thông thường, thiết bị sẽ tự chữa khỏi tình trạng này, tuy nhiên nếu không, sau đó thiết bị sẽ chạy chế độ “Làm sạch lồng giặt tiết kiệm” hoặc chu trình bông 90 ° C mà không có chất tẩy rửa và không có đồ giặt bên trong. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, vui lòng kiểm tra hệ thống áp suất và bể chứa xem có mảnh vụn nào không.
Báo lỗi 5E / SE – Các vấn đề thoát nước
Lỗi này sẽ xảy ra nếu máy của bạn gặp vấn đề về thoát nước. Thử nhấn nút bắt đầu để đặt lại máy để máy có lần xả nước khác. Nếu điều này vẫn không thành công, có thể có sự tắc nghẽn ở đâu đó trong hệ thống thoát nước do:
› Một đồng xu hoặc các mảnh vụn khác từ túi quần áo của bạn mắc vào bộ lọc – cần phải lấy ra để máy có thể thoát nước tự do trở lại.
›Nếu máy của bạn được gắn trực tiếp vào các đường ống dưới bồn rửa, bạn có thể bị tích tụ cặn mỡ trong đường ống thoát nước khiến nước không thoát được. Nếu bạn vừa mới chuyển nhà và máy của bạn không thoát nước, bạn cũng nên kiểm tra xem không có nắp nhựa nào chặn ống thoát nước.
› Sự tắc nghẽn của ống dẫn nước thải do một chiếc bít tất hoặc các vật dụng nhỏ khác của quần áo gây ra.
› Máy bơm thoát nước – nếu bộ lọc không bắt được bất kỳ mảnh vụn nào trôi nổi xung quanh máy của bạn, nó có thể đã bị mắc vào máy bơm. Làm sạch máy bơm nếu có thể, nếu không hoặc máy bơm bị lỗi, sau đây là cách thay thế nó:
Báo lỗi 4E – Không đủ nước vào máy
Máy của bạn đang gặp sự cố khi đổ đầy nước. Một lần nữa nhấn nút bắt đầu để đặt lại, nhưng nếu việc này không thành công, bạn có thể thử các bước sau:
· Kiểm tra ống nạp được gắn và không bị gấp khúc hoặc bị bẹp
· Kiểm tra nguồn cấp nước có đủ áp lực và các đường ống không bị đóng băng
Báo lỗi dE hoặc DC – Mở cửa
Máy giặt cho rằng cửa không được đóng đúng cách. Điều này có thể là do cửa đóng không đúng cách hoặc chưa đóng chốt đúng cách. Khóa cửa cũng có thể bị hỏng và cần thay thế. Nó cũng đáng để kiểm tra:
› Hệ thống dây khóa cửa
› Cơ chế khóa cửa
Báo lỗi UE – Tải không cân bằng
Nếu khối lượng giặt của bạn không cân bằng, máy của bạn có thể không đạt được tốc độ vắt nhanh vì điều này có thể làm hỏng máy. Tải trọng không cân bằng xảy ra khi đồ giặt bị dồn lại (ví dụ như trong vỏ chăn) hoặc tải chỉ chứa một món đồ nặng. Xả nước và kết thúc quá trình giặt, tách đồ, bỏ đồ nặng nếu cần và thử quay tải lại. Để tránh tải không cân bằng trong tương lai:
› Giặt đủ đồ nặng (quần jean, khăn tắm, v.v.) để máy có thể trải đều xung quanh lồng giặt.
› Đóng vỏ chăn
› Tránh để máy quá tải vì nếu quá đầy máy sẽ không thể xếp lại quần áo đều xung quanh lồng giặt
Báo lỗi 3E, 3E1, 3E2, 3E3, 3E4, EA, EB  – động cơ bị lỗi
Có thể là hở / ngắn mạch (vui lòng kiểm tra Động cơ quay có êm không), lỗi  bo mạch điện tử hoặc  Dây kết nối.
Báo Lỗi bE – Lỗi ngắn mạch triac động cơ
Mô-tơ hoặc mô-đun điều khiển chính có thể bị đoản mạch, gây ra mã lỗi này.
Báo Lỗi OE – Quá nhiều nước trong máy
Nó thực sự có thể là do chất tẩy rửa tạo bọt quá nhiều làm tắt cảm biến lỗi này, gây ra bởi máy quá tải hoặc thêm quá nhiều chất tẩy rửa. Nếu không có quá nhiều nước hoặc bọt có thể nhìn thấy trong lồng giặt, hãy kiểm tra mực nước và cảm biến áp suất nước cũng như các kết nối và hệ thống dây điện với chúng. Nếu máy chưa xả tự động, hãy thử xả nước. Lỗi cũng có thể do buồng không khí bị chặn, bộ điều khiển điện tử chính hoặc chính công tắc áp suất.
Báo Lỗi LE – Rò rỉ nước
Nếu lỗi này hiển thị thì có nghĩa là máy của bạn đã bị rò rỉ nước. Kiểm tra máy để xác định nguồn rò rỉ.
Báo Lỗi HE – Lỗi làm nóng nước
Lỗi này là sự cố với máy nước nóng. Nước quá nóng (HE1) hoặc quá lạnh (HE2). Cảm biến nhiệt độ, điện trở nhiệt hoặc bộ phận làm nóng có thể bị lỗi. Máy của bạn sẽ cần được tắt và bật lại để thiết lập lại máy và điều tra nguyên nhân của lỗi.
Báo lỗi tE – Lỗi cảm biến sưởi
Cảm biến làm nóng nước đã được xác định là bị lỗi ở đây, nhưng lỗi này có thể do bộ phận làm nóng, các kết nối và dây dẫn đến bộ phận này hoặc nhiệt điện trở cũng như cảm biến nhiệt độ gây ra. Như ở trên, bạn cần phải tắt và bật thiết bị để đặt lại.
Nếu sự cố xảy ra với lò sưởi hoặc cảm biến, đây là cách thay thế nó:
Báo Lỗi IE – Lỗi cảm biến mực nước
Một lỗi cảm biến khác, lần này là với cảm biến mực nước. Máy của bạn sẽ xả nước sau đó tắt máy bơm xả nước. Có thể xảy ra lỗi với ống áp suất tới cảm biến mực nước, bản thân cảm biến và các kết nối của nó hoặc bộ điều khiển điện tử chính ở gốc rễ của vấn đề.
Báo Lỗi CE – Nhiệt độ bất thường của nước
Nếu nước có nhiệt độ bất thường, nước sẽ được xả thẳng ra khỏi máy của bạn. Kiểm tra (các) đường ống nạp liệu có được kết nối chính xác hay không. Nếu vậy, lỗi này rất có thể do nhiệt điện trở hoặc các kết nối của nó gây ra.
Để biết thêm thông tin về vị trí của các bộ phận có thể bị lỗi trong máy giặt Samsung của bạn, hãy Liên hệ với My điên lạnh..
Nếu bạn muốn tự mình sửa chữa thiết bị của mình, chúng tôi xin chúc mừng bạn! Bước đầu tiên – tìm phụ tùng máy giặt Samsung bạn cần! Chỉ cần nhập số kiểu máy của bạn vào trang web của chúng tôi để đảm bảo rằng bạn đang nhận được phụ tùng phù hợp cho máy của mình. Nếu bạn cần trợ giúp thêm về việc sửa chữa, hãy xem danh sách bài viết về máy giặt của chúng tôi với hướng dẫn từng bước để chẩn đoán các lỗi phổ biến nhất của máy giặt.
0942.101.018