Tại sao băng hình thành trên điều hòa của tôi!

bang-hinh-thanh-tren-dieu-hoa

Hình thành băng trên một điều hòa không khí là một vấn đề phổ biến. Khi băng hoặc băng tích tụ trên thiết bị điều hòa của bạn. Quá trình làm mát sẽ được thực hiện. Trong trường hợp xấu hơn, một điều hòa không khí ngừng làm mát hoàn toàn.

3 lý do phổ biến nhất đằng sau vấn đề hình thành băng trên Điều hòa là:

Bộ lọc không khí bẩn

bo-loc-dieu-hoa

Bộ lọc không khí bẩn của máy điều hòa không khí của bạn cản trở luồng không khí trên cuộn dây làm mát hoặc cuộn dây bay hơi. Lưu lượng không khí bên trong Điều hòa của bạn duy trì nhiệt độ của cuộn làm mát trên điểm đóng băng. Nhưng khi luồng không khí này bị hạn chế bởi bộ lọc không khí bị tắc, cuộn làm mát sẽ quá lạnh. Hiện tượng này sau đó khiến độ ẩm trong phòng ngưng tụ trên cuộn dây và đóng băng. Sương giá phát triển trên cuộn dây làm giảm thêm luồng không khí và cuối cùng Điều hòa ngừng làm mát hoàn toàn. Để ngăn chặn vấn đề hình thành tuyết này trên Điều hòa, thỉnh thoảng hãy làm sạch bộ lọc không khí của AC.

Mức độ làm mát không đủ

nap-gas-tai-nha

Khi mức chất làm mát (gas) nhỏ hơn lượng cần thiết, nhiệt độ của cuộn làm mát giảm xuống dưới mức bình thường. Do hiện tượng này, hơi ẩm trong phòng ngưng tụ trên cuộn dây và đóng băng. Để khắc phục vấn đề hình thành tuyết này trên Điều hòa, hãy gọi cho chuyên gia sửa chữa Điều Hòa. Vì anh ta sẽ có thể xác định chính xác nếu mức chất làm lạnh vừa phải trong cuộn làm mát.

Quạt bay hơi bị lỗi

quat-may-lanh

Quạt dàn bay hơi liên tục thổi không khí bên trong bộ phận Điều hòa và giữ nhiệt độ của cuộn dây làm mát trên điểm đóng tuyết. Điều này ngăn ngừa sự hình thành băng giá trên cuộn dây. Nhưng một chiếc quạt bị lỗi cho phép nhiệt độ của cuộn dây làm mát giảm xuống dưới mức đóng băng. Khiến độ ẩm trong phòng ngưng tụ và chuyển thành sương trên cuộn dây. Để khắc phục vấn đề hình thành băng này trên AC, hãy gọi cho chuyên gia sửa chữa Điều Hòa.

 

0942.101.018