Nấu bằng Gas hay Điện – Loại nào Tốt hơn?

bếp gas so vối bếp điện từ

Nếu bạn tìm kiếm trên Internet, bạn có thể sẽ tìm thấy nhiều ý kiến ​​và bài báo quảng cáo lợi ích của việc nấu ăn bằng gas so với bếp điện. Tuy nhiên, nếu bạn tìm kiếm thêm, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy thông tin hỗ trợ những lợi ích của việc nấu ăn bằng điện. Vì vậy, cái nào thực sự tốt hơn?

Chà, câu trả lời phụ thuộc vào một vài yếu tố và ở một mức độ nào đó, sở thích cá nhân của bạn. Với suy nghĩ này, chúng tôi sẽ cố gắng trả lời câu hỏi, loại nào tốt hơn, nấu ăn bằng gas so với điện?

Sự đồng thuận sớm

Khi nói đến bếp, gas giúp kiểm soát nhiệt độ và phân phối nhiệt tốt hơn. Và lò gas thường cung cấp nhiệt ẩm hơn, hoạt động tốt cho các món ăn như nướng, … Ngược lại, bếp điện không cung cấp nhiều sắc thái khi kiểm soát nhiệt độ. Và lò nướng điện tạo ra nhiệt khô hơn, hoạt động tốt hơn cho các món ăn giòn như khoai tây chiên và nướng.

Bếp điện tiếp tục rất phổ biến, đặc biệt là trong những ngôi nhà mới hơn. Mặc dù điều này có vẻ như bếp gas và lò nướng đã trở thành dĩ vãng, nhưng một số đầu bếp lại thích chế biến các món ăn chỉ sử dụng gas.

Để giúp xác định tùy chọn nào có thể phù hợp nhất với bạn, chúng ta hãy xem xét những điểm khác biệt chính giữa việc chuẩn bị thức ăn bằng gas so với điện.

Bếp gas so với bếp điện từ.

» Khi sử dụng bếp gas, bạn có thể linh hoạt trong việc kiểm soát nhiệt độ và phân phối nhiệt. Bếp gas phản ứng tức thì hơn và có ngọn lửa bao quanh đáy chảo. Chúng cũng có các nút bấm có thể thay đổi kích thước của ngọn lửa để giúp bạn kiểm soát nhiều hơn, điều này cần thiết cho một số món ăn nhất định. Mặt khác, bếp điện không có thời gian phản hồi nhanh khi bạn thay đổi nhiệt độ của đầu đốt. Ngoài ra, bạn không thể nướng, nướng hoặc nướng các món ăn trên bếp điện. Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến quyết định của bạn về loại bếp để có được nếu những phong cách nấu ăn này quan trọng đối với bạn.

» Các cuộn dây trên bếp điện có thể dẫn đến sự phân bố không đồng đều và các điểm “lạnh”. Do có các cuộn dây trong bếp điện chứ không phải là ngọn lửa, có thể xảy ra tình trạng thiếu hụt trong khi nấu nướng mà bạn thậm chí có thể không nhận ra. Nếu một trong các cuộn dây bị chập, nó sẽ khiến khu vực đó dưới chảo của bạn không được làm nóng đúng cách, do đó ảnh hưởng đến nhiệt độ nấu chín thức ăn của bạn. Ngoài ra, nếu mất điện, bạn sẽ không thể nấu ăn bằng bếp của mình vì bếp này cần điện chứ không phải dùng gas. Mặt khác, bếp điện từ lại có ưu thế hơn về khả năng giữ ấm cho bữa ăn. Ví dụ, nếu bạn đang chuẩn bị một vài món ăn cùng một lúc và bạn muốn có thể giữ ấm chảo của mình, đây có thể là một lựa chọn tốt cho bạn. Khi bạn đang nấu bằng bếp gas và tắt nó đi, nó sẽ nhanh chóng nguội đi.

Lò nướng điện so với gas

» Điện là lựa chọn ưu việt khi làm nóng thức ăn của bạn. Ngoài ra, điện còn cung cấp nguồn nhiệt cho máy sấy, hoạt động tốt đối với các loại thực phẩm giòn như khoai tây chiên. Ví dụ, bếp chiên không khí đang trở nên rất phổ biến vì chúng là một nguồn sưởi ấm có thể tăng thêm độ giòn cho thực phẩm của bạn do nhiệt khô của nó.

» Lò nướng gas cung cấp nhiệt ẩm hơn, vì vậy đối với các món nướng và các món ăn tương tự khác, gas có ưu thế hơn hẳn. Nếu bạn thấy mình nấu những bữa ăn kiểu đó thường xuyên hơn và đặc điểm đó quan trọng đối với bạn, thì bạn có thể cân nhắc sử dụng lò nướng gas.

Nấu ăn bằng gas so với điện: Lời cuối cùng

Đối với những người coi trọng việc chuẩn bị bữa ăn, bếp ga và lò nướng sẽ cung cấp các lựa chọn tổng thể tốt hơn và nấu nướng linh hoạt hơn. Tuy nhiên, bếp điện mang lại một số lợi ích hơn so với gas. Bếp điện dễ vệ sinh và bảo dưỡng hơn bếp gas. Và có một mức độ ổn định khác biệt đi kèm với việc sử dụng thiết bị điện so với thiết bị sử dụng gas. Điều đó nói rằng, việc quyết định giữa khí đốt hay điện có thể phụ thuộc vào sở thích cá nhân.

Về việc bạn chọn tùy chọn nào, gas hay điện, các chuyên gia về thiết bị tại địa phương của bạn tại My điện Lạnh có thể giúp bạn lắp đặt và bảo dưỡng. Và nếu bạn có câu hỏi, chúng tôi cũng có thể giúp bạn! Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0942.10.10.18 hoặc đặt lịch hẹn trực tuyến ngay hôm nay.

0942.101.018