Tại sao Điều hòa của bạn bị rò rỉ, chảy nước?

sua-dieu-hoa-ro-ri-chay-nuoc-thanh-hoa

Bạn có biết rằng mùa hè là thời kỳ chính hệ thống điều hòa không khí bị rò rỉ, chảy nước? Trong thời gian này, các yêu cầu gọi về sự cố hoặc hư hỏng trần nhà do điều hòa bị rò rỉ, chảy nước là thường xuyên nhất. Mùa hè có thể là một thử nghiệm thực sự, không chỉ về hiệu suất hệ thống của bạn mà còn về mức độ duy trì của nó trong năm qua.

Tin tốt là Máy lạnh bị rò rỉ, chảy nước có thể rất dễ dàng ngăn chặn!

Phải làm gì nếu máy lạnh của bạn bị rò rỉ, chảy nước trong những tháng mùa hè.
Có một số điều bạn chỉ nghĩ về trong những thời điểm nhất định trong năm. Lần cuối cùng bạn nghĩ về việc bạn có mặc áo chống nắng vào giữa mùa đông không? Ngược lại, lần cuối cùng bạn nghĩ về việc có một tách sô cô la nóng trong một trong những đợt nắng nóng mùa hè ở miền bắc là khi nào?

Bạn có thể không có xu hướng làm một trong những điều đó thường xuyên, phải không? Và, tôi chỉ đoán ở đây, nhưng có lẽ bạn cũng không nghĩ về chiếc Điều hòa của mình nhiều vào giữa mùa đông hoặc mùa xuân – nếu mọi việc suôn sẻ. Tôi đoán đó là lý do tại sao thỉnh thoảng chúng tôi nhận được một cuộc gọi điện thoại hoảng loạn từ những người muốn biết phải làm gì về việc rò rỉ điều hòa không khí vào mùa hè.

Vì vậy, đó là những gì tôi muốn nói ở đây hôm nay: phải làm gì nếu bạn là một trong số những người nhận thấy rằng điều hòa không khí của họ đang đổ mồ hôi – giống như bạn – trong cái nóng cực độ này.

Điều đầu tiên bạn nên làm nếu điều hòa của bạn bị rò rỉ, chảy nước trong mùa hè.

Điều đầu tiên bạn nên làm nếu bạn nhận thấy một vũng ẩm xung quanh máy điều hòa không khí của bạn là làm sạch nó. Mặc dù điều đó có vẻ hiển nhiên, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết mức độ thường xuyên bị bỏ qua hoặc quên đi, đặc biệt là trong bối cảnh cảm xúc mà mọi người đôi khi có thể gặp phải khi bị rò rỉ nước. Chỉ là vấn đề thời gian trước khi vũng nước bắt đầu bốc mùi mốc, gây hại cho sàn nhà của bạn hoặc bắt đầu phát triển nấm mốc và đó là một mối nguy hiểm an toàn. Khi bạn có thể bị trượt chân. vì vậy hãy lau sạch vũng nước trong nhà ngay khi bạn nhận thấy.

Lý do Máy điều hòa của bạn bị rò rỉ, chảy nước trong mùa hè.

Bây giờ bạn đã dọn dẹp mớ hỗn độn, hãy tìm hiểu nguyên nhân gây ra nó ngay từ đầu.

Máy lạnh của bạn tạo ra rất nhiều nước dưới dạng ngưng tụ, đặc biệt là trong những tháng mùa hè nóng bức. Thỉnh thoảng bạn có thể nghe thấy một giọt nước nhỏ giọt, đó là điều bình thường. Nước sẽ nhỏ giọt vào đường cống và sau đó được dẫn vào cống ngoài trời. Tuy nhiên, nếu một cái gì đó không hoạt động đúng, nước có thể rò rỉ ra khỏi dàn lạnh và làm cho có vẻ như có gì đó không ổn với máy điều hòa không khí của bạn.

Dưới đây là một số lý do tại sao bạn có thể thấy nước trong những tháng mùa hè:

» Cống điều hòa bị tắc:

Một cống bị tắc có lẽ là lý do phổ biến nhất cho rò rỉ điều hòa trong những tháng mùa hè. Với việc sử dụng liên tục theo thời gian, cống của hệ thống có thể bắt đầu thu gom bụi bẩn, ngăn chặn dòng ngưng tụ đi qua đúng cách.

» Chảo thoát nước của điều hòa đã đầy:

Ngay bên dưới cuộn dây bay hơi trong máy điều hòa của bạn là một cái cống thoát nước bắt được hơi nước chảy ra từ cuộn dây. Nếu bạn có một thiết bị cũ, chảo thoát nước của bạn có thể bị rỉ sét hoặc hư hỏng, điều đó có nghĩa là nước chảy qua ngay và chảy xuống sàn thay vì vào ống thoát nước. Nếu đây là trường hợp, bạn sẽ cần thay thế cống thoát nước của bạn bằng một cái mới sáng bóng.

» Bộ lọc không khí của điều hòa bị bẩn:

Một bộ lọc sạch là điều cần thiết cho một máy chạy trơn tru. Nếu bộ lọc không khí của bạn bị bẩn, nước đá sẽ hình thành trên các cuộn dây bay hơi. Băng này cuối cùng tan chảy và lượng nước dư thừa có thể khiến chảo thoát nước tràn ra .. Nếu bạn không thay đổi bộ lọc không khí trong vài tháng qua, đây có thể là vấn đề đằng sau vũng nước.

» Bơm ngưng tụ điều hòa bị lỗi

Đối với những người đã lắp đặt Điều hòa ở tầng hầm hoặc khu vực khó chạy đường thoát nước bên ngoài, thì bạn có một máy bơm nước ngưng hoạt động mạnh để đẩy tất cả độ ẩm tích lũy ra bên ngoài. Nếu có gì đó không ổn với máy bơm, nước sẽ không chảy ra ngoài và thay vào đó tích tụ trên sàn nhà. Nếu đây là trường hợp, một chuyên gia sẽ có thể tân trang / xả hoặc thay thế máy bơm của bạn để bạn sẽ không có bất kỳ rò rỉ nữa.

Đây không phải là một mùa hè mát mẻ: gọi một chuyên gia để sửa chữa rò rỉ chảy, nước điều hòa của bạn

Trừ khi bạn là một chuyên gia điều hòa không khí, không thể biết được một trong những vấn đề này đang khiến hệ thống bị rò rỉ. Bất kể lý do là gì, một máy điều hòa bị rò rỉ luôn gây lo ngại và có thể là một dấu hiệu của một cái gì đó sai nghiêm trọng với hệ thống của bạn. Đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên gọi cho chuyên gia về điên lạnh, như những người thân thiện tại Mydienlanh, để họ có thể chẩn đoán và khắc phục sự cố nhanh nhất có thể.

Mặc dù bạn có những ưu điểm tại nơi của mình, nhưng cũng nên để họ thực hiện bảo dưỡng điều hòa. Việc bảo trì thường xuyên không chỉ có thể ngăn ngừa các sự cố với hệ thống của bạn, nó còn giữ cho chiếc máy điều hòa của bạn hoạt động tốt và nhịp, và chạy hiệu quả nhất có thể.

Kiểm tra bảo trì và điều chỉnh có thể tăng tuổi thọ của hệ thống của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không phải lo lắng về việc rút tiền mặt mới để thay điều hòa sau mỗi mười năm. Hãy nhớ rằng, nếu bạn bị rò rỉ vào mùa hè này, đừng đổ mồ hôi. Chỉ cần lưu ý rằng bạn gọi thợ sửa điện lạnh tại thanh hóa càng sớm, bạn càng sớm có thể quay lại để tận hưởng ngôi nhà yên bình, mát mẻ của mình. Tuy nhiên, nếu bạn để nó quá lâu, các vấn đề lớn hơn có thể phát triển với thiết bị của bạn và bạn có thể không có máy điều hòa. Và trong cái nóng mùa hè ở miền Bắc này, tôi sẽ không ước điều đó với bất cứ ai.

Các chuyên gia về điện lạnh tại Thanh Hóa được đào tạo của chúng tôi rất thích giúp bạn giữ cho Máy điều hòa của bạn hoạt động trơn tru suốt mùa hè bằng cách lên lịch Bảo dưỡng Thường xuyên.

Hãy liên ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa nhé!

0942.101.018