Mã lỗi máy rửa bát Bosch

ma-loi-may-rua-bat-bosh

Vậy máy rửa bát Bosch của bạn đã bị hỏng hóc gì? Giá như có một cách để biết những gì đã Sẩy ra với nó. Ồ, chờ đã! May mắn thay, những máy rửa bát Bosch này hiển thị mã lỗi, rất hữu ích để giúp bạn biết được vấn đề. Khi bạn biết bản chất của vấn đề, bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn có nên tự khắc phục hay không hay việc tốt nhất là để cho các chuyên gia.

Chúng tôi cần nhắc lại rằng các mã lỗi sẽ không cho bạn biết chính xác điều gì xảy ra với thiết bị của bạn. Bạn vẫn cần phải đi đến tận cùng của vấn đề với một số chẩn đoán khác, nhưng mã lỗi cung cấp cho bạn ý tưởng về khu vực cần điều tra ít nhất. Bằng cách đó, bạn cũng có thể biết được các bộ phận có thể cần thay thế trước khi tháo máy hoàn toàn.

Xác định Bảng mã lỗi máy rửa bát Bosch

Các mã lỗi này dành cho máy rửa bát Bosch sê-ri SMS chỉ hữu ích nếu bạn biết chúng đại diện cho điều gì mà không cần bổ sung thêm ở đây. (Xin lưu ý, chúng tôi đã hiển thị các mã theo thứ tự số liên tiếp nhưng một số số không được sử dụng nên chúng tôi đã bỏ sót những số này.)

An toàn là trên hết! Hãy đảm bảo rằng bạn đã tắt thiết bị của mình và ngắt kết nối thiết bị khỏi nguồn điện trước khi bắt đầu sửa chữa.

Mã lỗiNguyên NhânCách sửa chữa khắc phục
E01 – E05: Tất cả các mã này (E01, E02, E03, E04 và E05) chỉ ra lỗi mô-đun nguồnBạn có thể cần phải thay thế mô-đun và có thể phải được định cấu hình theo một cách cụ thể.
E06: Lỗi công tắc cửaLỗi công tắc cửa có thể do khóa bị hỏng và bạn sẽ có thể xem khi kiểm tra máy của mình có đúng như vậy không. Chỉ cần tìm thấy khóa cửa thay thế của bạn trên trang web của chúng tôi.
E07: Quạt máy sấy bị lỗiQuạt máy sấy được trang bị trên một số kiểu máy sẽ sấy khô bát đĩa của bạn sau khi rửa, do đó, bạn sẽ không phải đợi bát đĩa khô trong không khí. Nếu bị lỗi, bạn có thể lắp một chiếc quạt mới để đưa máy rửa bát của bạn trở lại hoạt động bình thường.
E08: Máy đã phát hiện thấy mực nước trong lồng giặt quá thấpKiểm tra xem máy có được đổ đầy chính xác không và nếu khi đang chạy bạn dừng máy, mực nước phải ở trên tấm lưới lọc nhưng ở dưới miếng đệm cửa. Nếu nó ở mức thấp, hãy kiểm tra cảm biến lưu lượng bên cạnh van đầu vào.
E09: Lỗi mạch sưởiRất có thể đó là một bộ phận làm nóng bị hỏng gây ra lỗi này, nhưng có thể là do bo mạch điều khiển.
E10:Bơm nhiệt được mở rộngỞ những khu vực nước cứng, các bộ phận làm nóng tiếp xúc với nước như trong máy giặt và máy rửa bát có thể bị phủ một lớp vôi sống. Lớp vôi tích tụ làm cho máy rửa bát của bạn hoạt động kém hiệu quả hơn và cuối cùng có thể gây tắc bộ phận làm nóng. Bạn có thể tránh tích tụ cặn vôi trong tương lai với việc sử dụng hàng tháng chất tẩy rửa của máy rửa bát để xử lý cặn vôi tích tụ.
E11: Lỗi điện trở nhiệt NTCNhiệt điện trở hay dây điện trở nhiệt bị lỗi, đây là cảm biến nhiệt độ và thường được lắp trong bể chứa của máy. Nghi ngờ cảm biến nếu không tìm thấy sự cố nào khác.
E13:Nhiệt độ nước nóng đầu vào quá cao, lớn hơn 75 ° CĐiều này thường chỉ áp dụng cho các máy ở Châu Mỹ vì hầu hết các thị trường khác không có đầu vào nước nóng.
Nếu máy của bạn được kết nối với nguồn cấp nước nóng, hãy giảm nhiệt độ của nước nóng. Nếu không, có thể có vấn đề với cảm biến này trong máy rửa bát của bạn.
E14:Lỗi cảm biến lưu lượng công tắc sậyĐây là cảm biến gần với van nước đầu vào có tác dụng đo lượng nước vào máy. Nếu nó dính hoặc hỏng, máy không thể xác định được nó đã chứa bao nhiêu nước và bạn sẽ cần phải thay thế nó.
E15: Nước trong cơ sởNước trong đế của máy rửa bát cho thấy có chỗ rò rỉ ở đâu đó hoặc máy đã nổi bọt và bọt đã rò rỉ qua miếng đệm chống văng vào đế thiết bị của bạn. Bạn sẽ cần xả hết nước và sửa mọi chỗ rò rỉ để ngăn sự cố này tái phát.
E16: Lỗi van đầu vào Nếu không có đủ nước vào máy rửa bát của bạn, rất có thể có lỗi với nguồn cấp nước hoặc van đầu vào cho phép nước vào. Bộ phận này có thể được thay thế, nhưng van thay đổi tùy theo kiểu máy nên hãy đảm bảo sử dụng đúng cách một.
E17: Mực nước quá cao – cảm biến lưu lượngVấn đề ngược lại với vấn đề trên, điều này cho thấy rằng có quá nhiều nước trong máy. Có thể có một van đầu vào bị lỗi hoặc như mô tả về lỗi cho thấy, đó có thể là cảm biến lưu lượng bị lỗi.
E18: Mực nước quá thấpĐây là một chỉ báo khác cho thấy van nước cho phép nước vào có thể đã bị lỗi. Nhưng nếu bạn không chắc chắn về nguyên nhân, video của chúng tôi về chẩn đoán sự cố đổ đầy và phân phối trong máy rửa bát có thể giúp ích cho bạn.
E19Nước bị rò, công tăc trống tràn kích hoạtKiểm tra dò ri nước ở đáy của máy rủa bát
E20:Điện trở cuộn dây của lỗi bơm tuần hoànLỗi này cho thấy có sự cố chập hoặc đứt điện trong máy bơm tuần hoàn hoặc động cơ của máy rửa bát. Máy sẽ cần được tháo rời và kiểm tra động cơ máy bơm bằng đồng hồ vạn năng để xác nhận nguyên nhân của lỗi này.
E21:Tắc nghẽn bơm tuần hoànCó một số nguyên nhân có thể gây ra lỗi này bao gồm các đường ống hoặc tia phun bị tắc hoặc có thể do hỏng tụ điện trên động cơ giặt.
E23: Điện trở cuộn dây của lỗi bơm thoát nướcNếu máy bơm thoát nước bị tắc hoặc bị hỏng, nó sẽ cần được thay thế. Bạn có thể tìm thấy sự thay thế của bạn ở đây .
E24: Bộ lọc thoát nước bị chặnNếu bộ lọc thoát nước của bạn bị tắc, bạn sẽ cần phải tháo và làm sạch chúng. Nếu bạn không chắc chắn vị trí của các bộ lọc trên máy của mình hoặc chúng bị kẹt đến mức cần thay thế, hãy xem Helen giải thích tại đây:
E25: Máy bơm nước thải bị tắc hoặc nắp máy bơm bị thiếuNếu máy bơm thoát nước của bạn bị tắc, bạn sẽ cần phải điều tra. Có thể bạn sẽ có thể loại bỏ tắc nghẽn mà không cần mua bất kỳ bộ phận thay thế nào, nhưng cũng có thể bạn sẽ cần phải thay thế máy bơm hoặc nắp máy bơm.
E26: Lỗi công tắc nướcChúng tôi tin rằng đây là công tắc bên trái của máy theo dõi dòng nước vào máy. Nếu nước trào ngược, nó sẽ nâng một chiếc phao hoạt động bằng công tắc này và ngừng đổ đầy và bắt đầu đổ nước. Điều này có thể do dầu mỡ tích tụ trong ống dẫn đến bể phốt nhưng nếu công tắc bị lỗi hoặc dính thì cần phải thay thế.
E28:Lỗi cảm biến độ đục Cảm biến độ đục xác định mức độ ‘sạch’ của nước rửa. Nếu trời có mây, máy sẽ chạy thêm một lần tráng để đảm bảo bát đĩa được tráng sạch sẽ. Nếu bạn thấy lỗi này, hãy bắt đầu bằng cách chạy bộ vệ sinh máy vì nó có thể do một chút dầu mỡ hoặc các mảnh vụn khác trong cảm biến gây ra. Nếu điều này không khắc phục được sự cố, hãy nghi ngờ chính cảm biến.

Bạn sẽ tìm thấy các giải thích thêm về cách chẩn đoán và sửa chữa máy rửa bát của bạn tại đây trên Trung tâm tư vấn của chúng tôi. Hãy nhớ khi mua phụ tùng để sửa máy rửa bát của bạn, hãy tìm số kiểu máy của bạn và đưa nó vào tìm kiếm bộ phận của bạn để đảm bảo các bộ phận bạn mua sẽ phù hợp với kiểu máy của bạn. Không có gì tệ hơn khi sửa chữa một thiết bị hơn là tháo toàn bộ máy ra chỉ để phát hiện bạn đã mua nhầm phụ tùng thay thế!

0942.101.018